Cách loại bỏ căng thẳng trước khi thi

Giảm căng thẳng trước khi thi

Cuối năm thời điểm sắp Tết cũng là lúc nhiều mùa thi đến. Căng thẳng có thể giúp bạn làm bài tốt hơn vì giúp tâm trí tập trung suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu các sĩ cử bị căng thẳng quá mức như chân tay run, thiếu tự tin sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Cùng Dược Biolab tìm hiểu cách giảm căng thẳng trước khi thi nhé!

1. Lên kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Việc lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian ôn bài hợp lý giúp bạn nắm chắc kiến thức hơn. Hãy lên kế hoạch ôn tập trước 1 tháng hoặc nhiều hơn phù hợp với những môn học bạn thi. Đừng ôm đồm quá nhiều, còn vài ngày mới cuống cuồng học ngày học đêm. Nó là cách học sai lầm khiến bạn dễ bị căng thẳng hơn khi thi.

Hơn thế nữa, việc học đêm khiến não bộ bạn mệt mỏi, về lâu dài có thể làm suy giảm trí nhớ. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ghi nhớ kiến thức của bạn. Hãy chia việc học của mình ra và kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý nữa nhé!

2. Đặt mục tiêu trong mỗi ngày học

Đây là bước quan trọng trong ôn thi trước mỗi kỳ thi. Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày học, đặt ra mục tiêu hôm nay mình sẽ học phần nào. Và cuối ngày, bạn nhớ đánh giá lại mình đã hoàn thành mục tiêu đề ra chưa nhé!

Ví dụ như bạn đang cần ôn thi 2 môn học cùng lúc, hãy chia thời gian học cho môn thứ 1 là 1-2 giờ sau đó đến môn thứ 2. Các môn được sắp xếp thời gian tùy thuộc vào khả năng học và thành tích bạn muốn đạt được. Giả dụ như môn toán không phải lợi thế của bạn thì có thể sắp xếp cho nó thời gian ôn tập nhiều hơn.

Xem thêm: 4 nguyên nhân khiến người trẻ bị suy giảm trí nhớ

3. Thi thử trước khi thi thật

Để đạt được điểm số như kỳ vọng, thi thử là một phương pháp rất tốt. Trước tiên, thi thử giúp bạn nắm chắc cấu trúc đề, những dạng câu hỏi bạn có thể gặp trong bài thi. Bên cạnh đó, việc làm bài thi thử sẽ giúp bạn tính toán thời gian hợp lý. Bạn sẽ biết được tốc độ làm bài của mình có kịp không, cách ôn bài của mình đã phù hợp chưa.

Hãy tìm những đề thi thử từ những năm trước để làm nhé! Từ đó rút ra những kinh nghiệm trong quá trình làm bài. Hơn nữa, việc làm trước đề thi thử có cấu trúc tương tự đề thi thật sẽ giúp bạn quen thuộc hơn khi làm bài. Như vậy, bạn sẽ giảm bớt căng thẳng hơn khi ở trong phòng thi.

4. Thở đều để giảm căng thẳng trước khi thi

Thở nhẹ và đều, suy nghĩ bình tĩnh sẽ giúp cho trí não thư giãn, bình tĩnh. Đây là cách giảm căng thẳng nhanh và hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Nếu quá căng thẳng, bạn có thể mang theo chai nước để uống. Tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều nước ngay trước khi thi.

5. Đừng cố ghi nhớ quá nhiều trước giờ thi

Nhiều người có suy nghĩ cố gắng học phần nào đó ngay trước khi vào phòng thi. Đây là suy nghĩ sai lầm bạn nên bỏ. Các thông tin bạn cố nạp vào não bộ cần thời gian xử lý. Quá căng thẳng khiến thông tin não nhận được lộn xộn và chồng chéo. Từ đó khiến bạn khó ghi nhớ hơn.

Hãy tập trung ghi nhớ lại những kiến thức bạn đã học ở nhà, điểm qua một lượt để chắc chắn bạn đã nắm rõ. Đừng cuống cuồng học thêm cái mới vì nó có thể khiến bạn căng thẳng hơn trước khi thi.

6. Sử dụng Bio Tâm An – Dưỡng tâm an thần

Bio Tâm An được gọi là “thần dược bổ não” nhờ thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên. Bảng thành phần dược liệu của Bio Tâm An gồm:

 • Viễn chí: bảo vệ hệ thần kinh suy nhược, an thần, tăng trí nhớ
 • Toan táo nhân: bổ trung, dưỡng tâm an thần, điều trị mấy ngủ
 • Bạch linh: tăng cường miễn dịch, kháng tế bào ung thư, an thần
 • Tâm sen: thanh tâm an thần, làm dịu tâm trí, chữa mất ngủ
 • Bá tử nhân: dưỡng tâm an thần, nhuận tràng thông tiện
 • Và nhiều loại dược liệu khác

Bio Tâm An - thành phần dược liệu

Bio Tâm An là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho người học hành áp lực, người làm việc thường xuyên với máy tính, áp lực công việc nhiều, người bị thiếu máu não do tuổi tác, công việc, bệnh lý,…

Công dụng chính của Bio Tâm An

 • Hỗ trợ tăng cường lưu thông máu não
 • Hỗ trợ giảm lo âu, căng thẳng stress
 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc do suy nhược thần kinh
 • Góp phần kiểm soát và phòng ngừa tai biến và thiếu máu não
 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng đau đầu, chóng mặt khi ngủ dậy, khó chịu do thiếu máu não

Bio Tâm An - dưỡng tâm an thần

Lưu ý:

 • Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Uống 1-2 viên với nhiều nước khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.
Gọi điện thoại
02466607682
Chat Zalo