ĐAU ĐẦU, CHÓNG MẶT – PHẢI LÀM SAO ???

Đau đầu căng thẳng là một trong những dạng đau đầu phổ biến nhất. Bệnh thường gây đau hoặc khó chịu ở đầu, da đầu, hoặc cổ, thường kết hợp với đau thắt, căng cơ trong khu vực này.
Nguyên nhân gây ra #đau_đầu_căng_thẳng có thể do thời tiết thay đổi hoặc áp lực trong công việc kích thích tế bào thần kinh, rối loạn giấc ngủ,…Dưới đây, xin gửi đến bạn 6 cách giúp bạn giải tỏa cơn đau đầu hiệu quả.
1️⃣ Ngay khi cảm thấy bị đau đầu hãy dừng tất cả mọi việc để thư giãn, hít thở không khí trong lành và vận động nhẹ nhàng để cơn đau dịu xuống.
2️⃣ Bạn có thể dùng thuốc giảm đau, kết hợp nghỉ ngơi, luyện tập để giúp cơn đau đầu qua đi. Nhưng người bệnh không nên tự ý dùng thuốc giảm đau đầu khi chưa có ý kiến của chuyên gia.3️⃣ Đau đầu do mất ngủ, thiếu ngủ thì bạn cần ngủ bù,ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giảm 29% tần suất và 40% mức độ đau đầu và đau nửa đầu, đảm bảo sức khỏe cho não bộ. Bên cạnh đó, hãy tự rèn thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, loại bỏ các thực phẩm có chất caffeine trong khẩu phần ăn.
4️⃣ Tránh ăn, uống các món dễ gây đau đầu như thực phẩm chứa Tyramine axit amin (có trong rượu vang đỏ, pho mát), Nitrat (xúc xích, đồ nguội, thịt chế biến sẵn), Phenylalanine amino acid (sôcôla)… làm mạch máu co thắt hoặc giãn nở đột ngột. Nên bổ sung thêm protein và carbonhydrat để duy trì mức đường trong máu, giúp giảm các cơn đau đầu hiệu quả.
5️⃣ Để tránh bị đau đầu do ánh sáng, mùa hè đi nắng nên đeo kính chống nắng. Người hay bị đau đầu nên dùng bóng đèn sợi đốt trong phòng thay các bóng đèn huỳnh quang. Làm việc với máy tính giữ khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình trên 25cm.
6️⃣ Sử dụng tinh chất thiên nhiên cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh, chống gốc tự do gây hại, cải thiện từ gốc đau nửa đầu. Nếu đau nửa đầu lặp lại nhiều lần (nhất là do di truyền), cần đi khám chuyên khoa thần kinh để tìm bệnh và cải thiện sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Gọi điện thoại
0394.317.568
Chat Zalo