Mách bạn: 4 nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ?

nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ biotaman.vn

Suy giảm trí nhớ do nhiều nguyên nhân gây ra mà có thể bạn chưa biết tới. Trong đó có nhiều nguyên nhân có thể cải thiện ngay từ bây giờ nếu bạn biết cách ngăn ngừa hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Suy giảm trí nhớ là gì?

Đây là chứng bệnh liên quan đến chức năng của não bộ, làm cho quá trình truyền thông tin và lưu trữ trí nhớ bị ngưng trệ. Gây ảnh hưởng đến hoạt động sống hàng ngày kể cả trong công việc và học tập.

Theo nghiên cứu, hiện nay chứng suy giảm trí nhớ không chỉ xảy ra ở người già mà còn xuất hiện ở người trẻ. Nếu để lâu, có thể dẫn đến hội chứng Alzheimer.

Hội chứng Alzheimer
Hội chứng Alzheimer

Vậy nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ là gì?

Gốc tự do tăng gây ảnh hưởng đến chức năng não bộ

Các gốc tự do này ảnh hưởng trực tiếp lên những mô não chứa nhiều lipid , làm tế bào thần kinh bị tổn thương, Từ đó não bộ sẽ hư hỏng, hoạt động sai lệch và gây suy giảm trí nhớ.

Gốc tự do tăng nhanh
Gốc tự do tăng nhanh

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ thấp khiến tâm trạng cơ thể bạn thay đổi thất thường, dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Thiếu ngủ, mất ngủ
Thiếu ngủ, mất ngủ

Sử dụng thường xuyên thuốc an thần

Các loại thuốc an thần, chống trầm cảm, thuốc điều trị huyết áp có thể gây nhiều tác động tiêu cực đến trí nhớ của người bệnh.

Nếu bạn phải sử dụng đình kỳ thuốc này thì hãy trao đổi ngay với bác sĩ về vấn đề thay thế thuốc hoặc liệu trình sử dụng để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe não bộ và trí nhớ.

Thuốc Diazepam
Thuốc Diazepam

Thường xuyên bị stress, áp lực học tập, công việc

Khi bạn phải đảm nhận quá nhiều công việc hoặc bài tập sẽ khiến cho não bộ hoạt động quá tải, Lâu dần, chức năng não suy giảm, trí nhớ bị giảm sút.

stress-nu-gioi
Stress học hành, công việc

Các nguyên nhân này đa phần đều có thể tự kiểm soát được. Vì vậy, hãy hình thành cho mình một thói quen tốt và sinh hoạt giờ giấc khoa học. Một giấc ngủ đủ và ngon sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời ghi nhớ sự kiện xảy ra trong ngày.

Vì vậy, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Nếu bạn khó ngủ, hoặc ngủ hay tỉnh giấc, Dược Biolab sẽ giới thiệu cho bạn thực phẩm chức năng Bio Tâm An – Dưỡng tâm, an thần cải thiện giấc ngủ.

thanh-phan-bio-tam-an
Thành phần trong Bio Tâm An

Bio Tâm An được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia nhà Dược Biolab, đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về Bio Tâm An, xin vui lòng gọi theo hotline trên màn hình: 0867.168.861 để được tư vấn cụ thể và nhận thêm nhiều ưu đãi về giá bạn nhé!

 

Bio Tâm An – Dưỡng tâm, an thần – Tâm an, Vạn sự an!

Gọi điện thoại
02466607682
Chat Zalo