Thức khuya có hại đến sức khỏe của bạn như thế nào?

thuc-khuya-co-hai-den-suc-khoe-nhu-the-nao

Cuộc sống hiện đại có biết bao công việc và hàng tá deadline. Nhưng quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h khiến bạn phải tất bật tìm cách xoay sở cho những lo toan này. Buộc bạn phải đi đến con đường “thức khuya” để bù đắp lại khoảng thời gian bận rộn vào ban ngày. Tuy nhiên, những tác hại của việc thức khuya có lẽ sẽ làm bạn thay đổi lựa chọn này!

Ảnh hưởng của thức khuya đến sức khỏe

Gây bệnh đau đầu và suy giảm trí nhớ

thuc-khuya-gay-dau-dau
Thức khuya gây tình trạng đau đầu
  • Theo thống kê, tỷ lệ người quen thức khuya cao hơn gấp 5 lần so với trung bình những người có thói quen đi ngủ sớm.
  • Thức khuya khiến bộ não đáng ra được nghỉ ngơi thì lại phải gia tăng số lượng thông tin cần ghi nhớ, làm việc cật lực tiếp.
  • Thức khuya hoặc ngủ quá ít rất dễ dẫn đến bệnh đau đầu kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp. Ngoài ra, việc thức khuya sẽ gây ra các dấu hiệu rối loạn như: chứng rối loạn giấc ngủ, hay quên, lo lắng, cáu kỉnh, căng thẳng, …
  • Mỗi người nên dành 8 tiếng giờ mỗi ngày cho giấc ngủ, hạn chế thức khuya nhằm giúp giảm thiểu rủi ro mắc bệnh đau đầu, mệt mỏi và đặc biệt là chứng suy giảm trí nhớ.

Suy giảm miễn dịch

  • Thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng vào sáng hôm sau và làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút.
  • Vì vậy những người thức khuya thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh do vi sinh vật gây nên như cúm, viêm nhiễm đường hô hấp… hơn so với người ngủ đủ giấc.

Rối loạn nội tiết

  • Hormone sẽ bị mất cân bằng nếu thường xuyên thức khuya hoặc không ngủ đủ giấc.
  • Với phụ nữ, việc thức khuya khiến họ dễ gây rối loạn kinh nguyệt, tăng nguy cơ u xơ tử cung.

Giảm thị lực

thuc-khuy-giam-thi-luc
Thức khuya làm giảm thị lực
  • Ban đêm là lúc mắt được nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng việc thức đêm khiến mắt phải tiếp tục làm việc.
  • Đồng thời ánh sáng từ máy tính, điện thoại, tivi đòi hỏi mắt phải điều tiết nhiều. Khiến mắt bị khô, mỏi, lâu dần sẽ gây bệnh về mắt.

Ngoài ra thức khuya còn làm gia tăng dịch tiết dạ dày, có thể dẫn đến viêm loét dạ dày. Tác hại của việc thức khuya thì nhiều vô kể.

Vì vậy, bạn hãy hình thành cho mình thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc để thời gian nghỉ ngơi cho các tế bào trên cơ thể. Còn nếu bạn gặp chứng mất ngủ, khó ngủ, hãy sử dụng sản phẩm Bio Tâm An của Dược Biolab

Bio Tâm An được kết hợp từ các dược liệu có trong tự nhiên như: Lạc tiên, bình vôi, viễn chí, toan táo nhân, đan sâm, sinh địa, tâm sen, ..

cong-dung-bio-tam-an
Công dụng của Bio Tâm An

Có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu não, cải thiện chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hỗ trợ cải thiện tình trạng căng thẳng, stress, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

Đặc biệt, Bio Tâm An không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, được kết hợp từ các thành phần lành tính rất phù hợp với cơ thể của bạn.

Từ những tác hại trên, việc thức khuya hay ngủ sớm sẽ hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn. 

Bạn chọn ngủ sớm, nhưng khó ngủ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn với mức giá ưu đãi nhất!

Gọi điện thoại
02466607682
Chat Zalo